Công ty TNHH Keva Link chung tay hỗ trợ và đồng hành cùng “Chương trình bảo vệ trẻ em có nguy cơ bỏ học”

Hội bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam – cơ quan Thường trực phía Nam và Hội BVQTE TP.HCM cùng phối hợp triển khai “Chương trình bảo vệ trẻ em có nguy cơ bỏ học” vào sáng 21/5 tại TP.HCM, nhằm hỗ trợ các nhóm trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt. Công ty TNHH Keva Link vinh dự hỗ trợ và đồng hành cùng chương trình ý nghĩa này.

Tham dự chương trình có bà Nguyễn Thị Thanh Hòa – Nguyên Ủy viên BCH TW Đảng, Nguyên Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam – Chủ tịch Hội BVQTE Việt Nam; Bà Lê Thị Thu – Nguyên Bộ trưởng – Chủ nhiệm Ủy ban dân số gia đình và trẻ em VN – Nguyên Phó chủ tịch Hội BVQTE Việt Nam; Bà Mai Thị Ngọc Mai – Ủy viên BTV – Trưởng cơ quan Thường trực phía Nam – Chủ tịch Hội bảo vệ QTE TP. HCM và các ông bà trong thường trực cơ quan Thường trực phía Nam, Hội BVQTE TP. HCM, các ông bà là Ủy viên BTV, BCH hội BVQTE Việt Nam, Hội BVQTE TP. HCM, đại diện các Chi hội thuộc Hội BVQTE TP. HCM cùng các em thiếu nhi và đại diện gia đình các em.

Hội bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam  – Cơ quan Thường trực phía Nam và Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM đã trao 40 suất học bổng cho “Chương trình bảo vệ trẻ em có nguy cơ bỏ học” cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt nhưng có sự nỗ lực và cố gắng vươn lên trong cuộc sống.

Hội bảo vệ Quyền trẻ em – Cơ quan Thường trực phía Nam và Hội bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM đã ghi nhận sự hỗ trợ và cam kết đồng hành của các tổ chức và cá nhân cho “Chương trình bảo vệ trẻ em có nguy cơ bỏ học” trong năm 2022 với tổng số tiền gần 2 tỷ đồng. Cụ thể, Tổ chức ENFANTS D’ ASIE tài trợ tổng số 105 suất học bổng dài hạn với số tiền 465 triệu đồng; Hiệp hội Tuổi thơ hy vọng tài trợ 43 gói hỗ trợ giáo dục với số tiền 310 triệu đồng; Tổ chức Cứu trợ trẻ em tài trợ 200 gói phương tiện học tập, với số tiền 800 triệu đồng; Công ty Cổ phần Vàng bạc đá quý Kim Lý tài trợ số tiền 20 triệu đồng; Công ty TNHH Keva Link tài trợ 100 phần quà trị giá 50 triệu đồng; Công ty CP Địa ốc Hồng Phát tài trợ 50 triệu đồng, bà Trần Hồng Phụng tài trợ 22 suất học bổng dài hạn trị giá 35,2 triệu đồng; gia đình bà Bùi Thị Sáu tài trợ học bổng với số tiền 75 triệu đồng; Quỹ Bảo trợ tăng ni Đài Loan tài trợ 16 triệu đồng; Phật Đà Giáo dục Cơ kim Hội Đài Loan 16,6 triệu đồng; Công ty Grove New Retail 28 triệu đồng; bà Nguyễn Thị Mùi 20 triệu, bà Trần Thị Hiếu 5 triệu đồng; Nhóm bà Lê Thị Thu Thủy và những người bạn 8 triệu đồng; bà Trần Thị Ánh Nguyệt 5 triệu đồng; bà Bạch Loan 5 triệu đồng; bà Nguyễn Thị Tước 7,5 triệu đồng; bà Bích Ngọc 5 triệu đồng, LS. Nguyễn Thị Phi Điệp 6 triệu đồng; LS. Trần Thị Hồng Việt 12 triệu; LS. Phan Thanh Minh và gia đình 41,5 triệu.

Bên cạnh đó, Cơ quan Thường trực phía Nam cũng trao gói hỗ trợ cho các địa phương, cụ thể huyện Lấp Vò, Tỉnh đồng Tháp được hỗ trợ học bổng 3 năm với số tiền 66 triệu đồng; Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Bình Thuận được hỗ trợ học bổng 3 năm với số tiền 66 triệu đồng.

Gia đình Bà Bùi Thị Sáu cũng trao gói tài trợ cho hội Bảo trợ người khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam tỉnh Trà Vinh gồm 60 suất học bổng, trị giá 75 triệu đồng. Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ Quyền trẻ em tỉnh Bình Thuận cũng được nhận gói tài trợ học bổng, quà tặng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và xe lắc tay cho người khuyết tật ở huyện đảo Phú Quý số tiền 77,75 triệu đồng.

Trong khuôn khổ chương trình còn có các gian hàng trưng bày các mô hình, dự án bảo vệ trẻ em; các gian hàng trưng bày các sản phẩm do chính các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt thực hiện; các gian hàng với các sản phẩm do chính các anh chị trong Hội BVQTE giới thiệu (vẽ tranh, áo dài, bộ sản phẩm gia đình…, do các anh chị như anh Quyền Linh, chị Kim Hoa, chị Tuyết … thực hiện) và đấu giá sản phẩm trực tiếp tại chương trình để góp quỹ hỗ trợ giáo dục cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Mong rằng những hoạt động ý nghĩa này sẽ luôn được lan toản và ngày càng mở rộng, có thể giúp đỡ nhiều hơn nữa những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt, để các em biết rằng mình luôn được quan tâm, yêu thương và tương lai tươi sáng vẫn còn đang ở phía trước.