Keva Link LLC đồng hành truyền thông cùng Love Across the Ocean

Sự kiện từ thiện Love Across the Ocean với chủ đề Summer of Love sẽ diễn ra vào tối 24/6 (giờ Califonia) sắp tới tại California. Keva Link LLC hân hạnh là đơn vị media truyền thông cho hoạt động thiện nguyện của tổ chức này.

Sự kiện từ thiện Love Across the Ocean có sự tham dự của nhiều khách mời như: Lưu Bích, Lynda Trang Đài, Lam Anh, Thủy Tiên, Thúy Vi, Như Mai, ZazA Minh Thảo, Trúc Linh, Trúc Lam,… và nhất là Leyna Nguyễn – người sáng lập tổ chức từ thiện Love Across the Ocean. Số tiền quyên góp được trong sự kiện lần này sẽ dùng để giúp đỡ những phụ nữ còn nhiều khó khăn trên quê hương miền Trung Việt Nam – quê hương của Leyna Nguyễn.

Tổ chức từ thiện Love Across the Ocean (Tình yêu vượt đại dương) do Leyna Nguyễn sáng lập từ năm 1997 để giúp đỡ trẻ em kém may mắn tại Việt Nam, dùng để xây trường học, hỗ trợ sách vở và quần áo cho học sinh nghèo.

Lần đầu về thăm quê hương Đông Hà, Quảng Trị năm 1991, Leyna Nguyễn thấm thía cái tình của người Việt Nam nhưng cũng trăn trở khi thấy còn nhiều trẻ em có hoàn cảnh bất hạnh. Vì thế, thông qua Love Across The Ocean, cô liên tục vận động để xây dựng trường học, hỗ trợ sách vở và quần áo cho trẻ em nghèo. Những năm về sau, Leyna Nguyễn cũng thường xuyên trở về quê hương để đóng góp, gặp mặt và giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Năm nào Leyna cũng tổ chức nhiều chương trình trên khắp nước Mỹ để gây quỹ cho hoạt động từ thiện tại Việt Nam. Tháng 10/2011, Love Across The Ocean tổ chức giải poker tại Mỹ để vận động đóng góp từ thiện. Sự kiện này quy tụ nhiều nhân vật nổi tiếng như diễn viên Jack Black hay ngôi sao đô vật Rey Mysterio nên tạo được tiếng vang lớn.

Hoạt động thiện nguyện Love Across the Ocean – Summer of Love dự kiến sẽ được thực hiện trong thời gian tới. Keva Link LLC là đơn vị đồng hành truyền thông cùng hoạt động thiện nguyện lần này và sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất đến bạn đọc.

Leyna Nguyễn

Leyna Nguyễn là người dẫn chương trình thời sự và phóng viên truyền hình người Mỹ gốc Việt từ Los Angeles, California. Leyna là phát thanh viên đầu tiên trong lịch sử truyền thông Mỹ cùng một lúc cộng tác với hai nhà đài kênh  KCBS và KCAL-TV trong cùng một khu vực. Hiện nay, cô dẫn chương trình trên Đài Truyền hình số 9 tại khu vực miền nam California.

Cô đăng quang Hoa hậu người Mỹ gốc châu Á (Miss Asia) năm 1987.

Năm 2000, cô từng được bình chọn là một trong 25 người Mỹ gốc Việt có ảnh hưởng nhất tại Mỹ.

Năm 1997, cô thành lập tổ chức phi lợi nhuận Love Across The Ocean để quyên góp giúp đỡ các trẻ em kém may mắn ở Việt Nam, số tiền đó cô dùng để xây trường học, cung cấp sách vở cho học sinh nghèo.

Năm 2008, cô được trao tặng 2 giải Emmy, Giải thưởng cao quý nhất của ngành truyền hình Mỹ cho vai trò MC của cô trong hai show truyền hình Special Olympics Summer Games và Heal the Bay.

Tháng 3/2011, Leyna Nguyễn đã được Nghị viện bang California trao tặng giải thưởng Phụ nữ của năm 2011 (Woman of the Year 2011), vinh danh những đóng góp của cô trong các lĩnh vực văn hóa, giáo dục và cộng đồng.

Ngoài việc làm phóng viên, cô còn tham dự những chương trình giải trí Việt Nam (như làm MC cho những chương trình nhạc của Trung tâm Asia) và xuất hiện trong phim (như vai phụ trong các phim Hollywood như Paparazzi, Duplex, The Day After Tomorrow và Price of Glory).